Miningcoin – Mô hình cũ nhưng không cũ của GiantFinex

Trong lĩnh vực cryptocurrency, thuật ngữ “mining” hay còn gọi là “đào coin” không còn xa lạ gì với dân đầu tư. Miningcoin thịnh nhất có lẽ phải nói đến giai đoạn 2017, khi Bitcoin chạm đỉnh gần 20.000 USD, nhưng theo thời gian, hình thức mining truyền thống đã dần lỗi thời, thay vào đó là mining thế hệ mời với công cụ cải tiến, năng suất cao hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Vậy mô hình mining thê hệ mới là gì? Nó được áp dụng thông qua dự án nào?

Xem thêm:

Mining là gì?

Mining là hình thức sử dụng các máy PC có cấu hình cao hoặc chuyên dụng để chạy các phần mềm khai thác, giải các thuật toán phức tạp để thu về các đồng coin. Các phần mềm khai thác tận dụng sức mạnh xử lý của CPU và GPU để chạy các thuật toán phức tạp, sau đó chia sẻ giải pháp cho mạng lưới. Khi tìm ra được kết quả đúng, thợ đào sẽ nhận được số lượng coin tương ứng với độ khó của câu hỏi.

Các mô hình mining phổ biến

 • Mở xưởng đào: Cần không gian lớn và chi phí cao để nhập thiết bị, máy móc. Hình thức này đang dần thu hẹp vì giá Bitcoin lao dốc, lợi nhuận thu về không đủ bù chi phí điện.
 • Cloud Mining: Là công nghệ khai thác giúp người dùng kết nối với đơn vị chuyên khai thác Bitcoin thông qua hợp đồng và lợi nhuận hàng ngày.

Cloud Mining gồm 2 dạng là Đầu tư và Phần mềm

 1. Đầu tư: Một công ty có vốn lớn trực tiếp mở xưởng khai thác, họ xây dựng hệ thống máy đào, nhà máy nhiệt điện, thủy điện để cung cấp điện năng cho việc khai thác. Khi đầu tư vào các công ty này, bạn sẽ nhận được lợi nhuận đều đặn và lâu dài.
 2. Phần mềm: Nhà đầu tư trực tiếp kết nối với công ty chuyên đào coin. Công ty đó sẽ trực tiếp xử lý quá trình đào coin một cách kỹ lưỡng, trong khi nhà đầu tư chỉ cần mua tốc độ đào (hash power) đã được hỗ trợ kèm với các khoản phí riêng bằng tiền mặt được nêu rõ trong hợp đồng.

Miningcoin - Mô hình cũ nhưng không cũ của GiantFinex

Mở xưởng đào và Cloud mining: Hình thức nào ưu viêt hơn?

Nhìn lại từng giai đoạn thị trường crypto đã trải qua, chúng ta có thể khẳng định Cloud Mining ưu việt hơn mở xưởng đào rất nhiều, nhất là khi thị trường có diễn biến xấu.

Uư điểm của Cloud Mining:

 • Tiết kiệm thời gian, không gian
 • Tiết kiệm chi phí: Điện năng, nhân lực, máy móc, chi phí bảo dưỡng, chi phí hỏng hóc, diễn biến thị trường theo chiều hướng xấu, v..v…
 • Đơn giản hóa việc khai thác, mở rộng quy mô, nâng cao sức mạnh khai thác
 • Quá trình khai thác liên tục
 • Bảo mật thông tin khách hàng

Nhược điểm của Cloud Mining:

 • Không thể thay đổi coin đào
 • Lợi nhuận bị cố định

Lưu ý: Khi đầu tư vào Cloud Mining nhà đầu tư cần kiểm tra tính pháp lý của công ty, kiểm chứng trực tiếp các xưởng khai thác để đảm bảo không bị scam.

GiantFinex – Dự án Cloud Mining minh bạch, an toàn, lợi nhuận bền vững

GiantFinex là công ty liên kết giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Dự án dựa trên phương thức quản lý gang hàng của hệ thống blockchain, tạo ra mạng lưới các nhà đầu tư trên toàn cầu cùng nhau tham gia vào quá trình khai thác tiền điện tử thông qua việc bán sức mạnh đào (hash) và sử dụng công nghệ Hybrid mining để tối ưu công suất và lợi nhuận khai thác.

Giantfinex hiện đang sở hữu 2 nhà máy khai thác khổng lồ tại Tứ Xuyên, Trung Quốc với diện tích khoảng 10.000 m2, sức chứa 70.000 máy đào. Nhà máy sử dụng hệ thống tháp tản nhiệt nước và quạt đối lưu được sắp xếp một cách khoa học. Nhiệt độ phòng ổn định dưới 25 độ C. Toàn bộ máy đào được phân bổ hợp lý, hoạt động ổn định, đảm bảo hiệu năng khai thác tối ưu.

Nhà máy vận hành theo cơ chế nhất định, hàng chục công nhân làm việc liên tục phục vụ cho việc vận hành, kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng máy móc. CEO là người có nhiều năm kinh nghiệm trong vận hành hệ thống xưởng khai thác tiền điện tử.

Một số hình ảnh về nhà máy Giant Finex:

Miningcoin - Mô hình cũ nhưng không cũ của GiantFinex

Miningcoin - Mô hình cũ nhưng không cũ của GiantFinex

Miningcoin - Mô hình cũ nhưng không cũ của GiantFinex

 

Hình ảnh bên trong nhà máy Giantfinex:

Miningcoin - Mô hình cũ nhưng không cũ của GiantFinex

Miningcoin - Mô hình cũ nhưng không cũ của GiantFinex

GiantFinex dựa vào phương thức “Chia sẻ lợi nhuận – Chia sẻ rủi ro”, công ty khai thác tiền điện tử và trả lãi cho nhà đầu tư bằng đồng tiền điện tử Ravencoin (RVN).

Có thể bạn quan tâm: Tại sao GiantFinex lại trả lãi bằng Ravencoin?

Giantfinex cung cấp 7 gói đầu tư từ 150$, 900$, 1800$, 3500$, 7000$, 10.000% và 10.000$+. Lợi nhuận được chi trả sau 30 ngày đăng ký. Giant Finex chi trả cho bạn hàng ngày, trong vòng 1.000 ngày (tính cả thứ 7 và chủ nhật).

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án hoặc tiến hành đầu tư, hãy liên hệ Giant Club – đơn vị thực hiện GiantFinex tại Việt Nam:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *